ตาตก ชั้นตาไม่สวย หัวตาโบ๋ลึก หน้าดูเศร้ามีอายุ แก้ไขยังไงดี?

ตาตก ชั้นตาไม่สวย

ตาตก ปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้หน้าดูเศร้า ไม่สดชื่น แถมยังมีอายุ บางรายมีปัญหาตาตกถึงขั้นที่บดบังการมองเห็น หรือ ตาตกจนขนตาทิ่มตา จนกระทบกับการมองเห็น ทำให้รู้สึกรำคาญใจ และ ส่งผลถึงปัญหาสุขภาพดวงตาได้ วันนี้ First Clinic เลยมีความรู้ดีๆ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาตาตกมาฝากกันครับ

ตามจริงวิธีการแก้ไขตาตกมีหลากหลายวิธีมาก หลักๆแพทย์จะต้องพิจารณาปัญหาผิวของคนไข้ก่อน แน่นอนว่าคนไข้ที่ผิวหนังยังดีอยู่ จะสามารถแก้ไขได้ดีกว่าคนที่ผิวเริ่มมีความหย่อนคล้อย หรือ ผิวไม่แน่นแล้วนั้นเอง โดยปัญหาตาตกอาจจะมีมาได้ตั้งแต่กำเนิด โดยกรรมพันธุ์ หรือ จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอุบัติเหตุ หรือ ด้านร่างกาย อาทิเช่น

การรักษาปัญหาตาตกที่ถูกต้องควรดำเนินการรักษาโดยจักษุแพทย์ เนื่องจากจะรู้และเข้าใจโครงสร้างของตาเรามากที่สุด ซึ่งเราไม่สามารถตัดสินว่าปัญหาตาเราเกิดจากอะไร เพียงเพราะอ่านความรู้ในอินเตอร์เน็ตมานะครับ ต้องให้จักษุแพทย์แพทย์เป็นผู้วินิจฉัยให้เท่านั้น

ดังนั้นบทความจะเป็นแค่เพียงความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการรักษาเท่านั้น โดยจะแนะนำหลักๆ อยู่ 2 วิธีครับ สำหรับปัญหาตาตก นั้นก็คือแบบไม่ผ่าตัดด้วยการร้อยไหม และ ผ่าตัดด้วยการศัลยกรรมชั้นตา ถ้าอยากรู้ว่าปัญหาแบบไหน เหมาะกับการแก้ไขแบบไหน สามารถอ่านต่อได้เลยครับ

ขอบพระคุณครับ

นพ. ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์)
จักษุแพทย์เฉพาะทางด้านกระจกตาและแก้ไขสายตา

First Clinic ฟิลเลอร์รอบดวงตา โดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *