แก้หางตาตก ร้อยไหม Foxy Eyes ลดอายุ เปลี่ยนหน้าเศร้าให้สดใส

แก้หางตาตก-ร้อยไหม-Foxy-Eyes-ลดอายุ

แก้หางตาตก แบบไม่ต้องผ่าตัดได้ไหมคะหมอ? คำถามยอดฮิตช่วงนี้เลยครับ เหมือนว่าเทรนด์ต่างประเทศที่เป็นแนว Foxy Eyes กำลังมาแรง เพราะนอกจากจะทำให้ดูเซ็กซี่แล้ว การที่หางตายก ยังช่วยให้ภาพรวมใบหน้าดูยก หน้าดูไม่ตกไม่ห่อเหี่ยว ดูวัยรุ่นขึ้น ดูสาว เฉี่ยวขึ้น

ผมเคยเห็นคนไข้บางคนใช้วิธีการแต่งหน้าเข้าช่วย ก็ทำให้หน้าดูสายฝอขึ้นเช่นกัน อย่างเช่น การติดเทปตาสองชั้น การติดขนตาปลอมให้ยาวบริเวณหางตา หรือ การกรีดตายาว ๆ ให้ดูหน้ายกขึ้น ถามว่าการแต่งหน้าช่วยได้มั้ย ก็ช่วยได้ครับ แต่อาจจะไม่เข้ากับหน้าคนไข้ที่หางตาค่อนข้างตกมาก

คุณโจอี้ ร้อยไหม

วันนี้เลยอยากมาแชร์รีวิวของคุณโจอี้ อรวิภา คนไข้ของทาง First Clinic ซึ่งเป็นอดีตนางสาวไทยด้วยครับ คุณโจอี้ก็มีปัญหานี้เช่นกัน ทำให้หน้าดูเศร้า ไม่สดใส ขาดความมั่นใจ อีกทั้งคุณโจอี้ยังบอกอีกด้วยว่าเป็นสายมู การที่หางตาตก ก็เหมือนทำให้โหงวเฮ้งไม่ดี เลยตั้งใจมาปรึกษาผมโดยเฉพาะครับ

หางตาตก แก้ได้แบบไม่ต้องผ่าตัด

ถามว่าการแก้ไขหางตาตก ก็ทำได้หลายวิธีครับ จะแบบผ่าตัดก็ได้ ไม่ผ่าตัดก็ได้ แต่เนื่องจากคุณโจอี้ต้องออกหน้ากล้อง ถ่ายงานตลอด เลยอาจจะไม่มีเวลาสำหรับการพักฟื้น เลยแนะนำเป็นวิธีการร้อยไหมหางตา เนื่องจากรอยแผลในการร้อยไหมจะเล็กเพียงนิดเดียว ที่สำคัญเห็นผลทันทีหลังทำเสร็จ จะรู้สึกถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน และ หายไวด้วยครับ ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากจะเปลี่ยนรูปตาให้ดูยก ก็จะเป็นอีกจุดที่ทำให้หน้าก็จะดูสดใส ภาพรวมใบหน้าดูไม่หย่อนคล้อยครับ

ทำไมถึงควรร้อยไหมหางตา

กรณีของคุณโจอี้เองอาจจะด้วยอายุที่มากขึ้น และ ด้านกรรมพันธุ์เองก็มีส่วนครับ อย่างที่บอกว่าจริงๆมีหลายวิธีในการแก้ไข จะผ่าตัดดึงหน้า หรือ Endotine ก็สามารถทำได้ครับ แต่ที่คุณโจอี้เลือกวิธีร้อยไหมเนื่องจาก เพราะว่าเป็นวิธีพักฟื้นน้อย ราคาจับต้องได้ อยู่ได้นาน และเห็นผลชัดเจนหลังทำทันที ซึ่งด้วยเทคนิคของทางเฟิสท์คลินิก ข้อดีคืออยู่ได้นาน 6-9 เดือน รวมถึงตอนทำก็ใช้เวลาแปบเดียว ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น

ขั้นตอนการร้อยไหมยกตา

ขั้นตอนการร้อยไหม
  • ทำความสะอาดใบหน้า
  • แปะยาชา 30 – 45 นาที
  • ทำหัตถการ

ขั้นตอนจริงๆก็ไม่มีอะไรมากเลยครับ คนไข้สามารถแต่งหน้ามาได้เนื่องจากเราจะมีการคลีนใบหน้าให้ก่อนอยู่แล้ว หลังจากทำความสะอาดใบหน้าเสร็จ ก็จะทำการแปะยาชาเป็นเวลา 30 – 45 นาที ระหว่างนั้นคนไข้ก็สามารถนั่งเล่นทำอะไรก็ได้ครับ เมื่อเริ่มช้าได้ที่เราถึงจะเริ่มทำหัตถการกันครับ

ร้อยไหม 2 อาทิตย์

ฝั่งรูปก่อนการร้อยไหม จะสังเกตเห็นว่าตาของคุณโจอี้จะดูหางตาตก หน้าดูเศร้า คุณโจอี้กล่าวว่า “สาวๆน่าจะเข้าใจดีเลยค่ะ เวลากรีดอายไลน์เนอร์ตอนที่หางตาเราตก กรีดยังไงก็ไม่เชิดขึ้น ดูเศร้ากว่าเดิมด้วยซ้ำบางที ทำให้เรารู้สึกว่าดูแก่ขึ้น” ซึ่งก็คือปกตินะครับ พออายุมากขึ้นส่วนต่าง ๆ ในร่างกายเราก็ต้านแรงโน้มถ่วงไม่ไหว มีตกลงมาเป็นธรรมดา

รอยไหมหางตาเจ็บไหม

เรื่องของความเจ็บนี่พูดยากมากครับ คนไข้บางคนก็บอกไม่เจ็บเลยสบายมาก บางคนก็บอกว่าเจ็บครับ คุณโจอี้บอกว่าถ้าบอกว่าไม่เจ็บเลยก็น่าจะโกหก แต่ให้คะแนนความเจ็บประมาณ 3 และ ตอนทำก็อาจจะมีตึง ๆ บ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมถือเป็นความเจ็บที่สามารถทนได้ เพื่อความสวยครับ

หลังร้อยไหมยกหางตาไป 2 สัปดาห์

หลังติดตามผลหลังร้อยไหมไป 2 สัปดาห์ คุณโจอี้กล่าวกับทางคลินิกว่า ชอบมาก ประทับใจมาก หลังทำรู้สึกว่าหน้าเด็ก และ หางตายกขึ้นชัดเจนมากก  เวลาแต่งหน้าก็ง่ายขึ้นมากจริง ๆ จะเป็นหมวยอินเตอร์ หรือ แต่งสายฝ. ก็สวยขึ้น เรียกได้ว่าใครที่เป็นสายแต่งหน้า แต่มีปัญหาตาเศร้า หางตาตก การร้อยไหมหางตาเป็นอีกวิธีที่ตอบโจทย์มากครับ

สรุป แก้หางตาตก ร้อยไหม Foxy Eyes

ในการแก้ไขหางตาตกด้วยวิธีการร้อยไหม ค่อนข้างต้องใช้ความชำนาญของแพทย์อย่างมาก เพราะนอกจากผลลัพธ์ที่ต้องการให้หางตาดูยก หน้าดูยกแล้ว ยังมีในเรื่องของชั้นผิวหนังที่ร้อยไหม เพราะถ้าร้อยตื้นไปก็จะเห็นเป็นเส้น ๆ ไม่สวยเลยครับ อีกทั้งเรื่องความเท่ากันของหางตาทั้งสองฝั่ง ถ้าทำออกมาแล้วดูไม่เท่ากัน หรือ ข้างนึงเห็นผล อีกข้างไม่เห็นผลคงจะไม่สวยใช่ไหมครับ

ดังนั้นในการแก้ไข เราต้องมีการประเมินใบหน้าก่อน ว่ารูปหน้ามีปัญหาอะไรบ้าง รูปตาเท่ากันไหม ข้างไหนสูงต่ำกว่า จะบอกว่าถ้าหมอมีประสบการณ์สูง ๆ เวลาร้อยไหมยกหางตา แรงยกที่ดึงให้หางตาขึ้นจะช่วยทำให้ริ้วรอยร่องแก้มจางลงได้ด้วยครับ แนะนำว่าก่อนมาทำก็เตรียมรูปแบบที่ชอบมาด้วย จะได้เข้าใจกันทั้งหมอ ทั้งคนไข้ครับ ถ้าสนใจปรึกษาก็ติดต่อได้ที่ First Clinic ของเราได้เลยนะครับ ยินดีให้คำปรึกษาครับ

ขอบพระคุณครับ

นพ. ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์)
จักษุแพทย์เฉพาะทางด้านกระจกตาและแก้ไขสายตา

First Clinic ฟิลเลอร์รอบดวงตา โดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *