First Clinic

ประสบการณ์กว่า 15 ปี ด้านฟิลเลอร์รอบดวงตา

คลินิกความงามชั้นนำ ด้านฟิลเลอร์รอบดวงตาโดยจักษุแพทย์ และศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัยให้คุณได้เป็นตัวเองในแบบที่สวยที่สุด

เกี่ยวกับเรา

ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี

คุณหมอเฟิสท์มีความเชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์รอบดวงตา และเป็นอาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ประจำบริษัท Allergan (AMI Trainer) เรื่องฟิลเลอร์ไว้ใจคุณหมอได้

ลูกค้าให้ความไว้วางใจ

คุณหมอเฟิสท์ดูแลและแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าหลายร้อยเคส ได้รับความพึงพอใจกว่า 99% คุณหมอประณีตกับทุกเคส รับประกันความสวย คุ้มค่ากับคนไข้อย่างแน่นอน

แก้ปัญหาตรงตามต้องการ

ที่คลินิกเราใช้แต่ฟิลเลอร์เกรดพรีเมี่ยม แก้ปัญหาให้ตรงกับความต้องการคนไข้ ไม่ใช้ฟิลเลอร์เยอะในครั้งเดียว การฉีดเยอะมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาการเป็นก้อนได้

ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี

คุณหมอเฟิสท์มีความเชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์รอบดวงตา และเป็นอาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ประจำบริษัท Allergan (AMI Trainer) เรื่องฟิลเลอร์ไว้ใจคุณหมอได้

ลูกค้าให้ความไว้วางใจ

คุณหมอเฟิสท์ดูแลและแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าหลายเคส ได้รับความพึงพอใจกว่า 99%  รับประกันความสวย
คุ้มค่ากับคนไข้อย่างแน่นอน

แก้ปัญหาตรงตามต้องการ

ที่คลินิกเราใช้แต่ฟิลเลอร์เกรดพรีเมี่ยม แก้ปัญหาให้ตรงกับความต้องการคนไข้ ไม่ใช้ฟิลเลอร์เยอะในครั้งเดียว การฉีดเยอะมากเกินไปอาจจะทำให้เป็นก้อนได้

รีวิวฟิลเลอร์รอบดวงตา

Beautiful Plant Varieties

Luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

See Collection

Trendy Cactus Varieties

Luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

See Collection

Gardening Accessories

Luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Visit the store

Featured Plants

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

Need help in choosing the right plants?

Ask For Help

Commodo sociosqu venenatis cras dolor sagittis integer luctus sem primis eget maecenas sedurna malesuada consectetuer.

Ornare integer commodo mauris et ligula purus, praesent cubilia laboriosam viverra. Mattis id rhoncus. Integer lacus eu volutpat fusce. Elit etiam phasellus suscipit suscipit dapibus, condimentum tempor quis, turpis luctus dolor sapien vivamus.

Testimonials

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

Neque porro quisquam est, qui dolore ipsum quia dolor sit amet, consectetur adipisci velit, sed quia non numquam eius modi tempora incidunt. 

Sarah Jones
Interior Designer

Neque porro quisquam est, qui dolore ipsum quia dolor sit amet, consectetur adipisci velit, sed quia non numquam eius modi tempora incidunt. 

Jessica Foxx
Student

Neque porro quisquam est, qui dolore ipsum quia dolor sit amet, consectetur adipisci velit, sed quia non numquam eius modi tempora incidunt. 

Briana Luke
Student

Interested? Shop This Plant Collection!

Neque porro quisquam est, qui dolore ipsum quia dolor sit amet, consectetur adipisci velit, sed quia non numquam eius modi tempora incidunt.

Go to Shop

GOURI คืออะไร

GOURI เป็นของเหลวชนิดแรกที่ฉีดฟื้นฟูผิว และ เป็น Collagen Stimulator หรือ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ โดยมีสาร PCL (Polycaprolactone) ที่มีโมเลกุลสูงประกอบ และ เป็นสารที่ใช้ในไหมละลายในวงการแพทย์มามากกว่า 10 ปี โดย GOURI มีคุณสมบัติที่สามารถกระจายได้ทั่วใบหน้าตามธรรมชาติ เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ลดลงเนื่องจากอายุของผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ อีกทั้งยังช่วยในการกระชับผิว และ ชะลอวัยผิวอีกด้วย

GOURI มีความปลอดภัยสูงมาก ใช้สำหรับการฉีดบนใบหน้า ได้รับมาตรฐานจาก Thai FDA รับรองจากอย. ไทยเรียบร้อยแล้ว คนไข้จึงสามารถมั่นใจได้เลยครับว่าฉีดกูรี่แล้วช่วยทั้งกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน และ ชะลอวัยแบบปลอดภัย และ เห็นผลจริงแน่นอน

การทำงานของ GOURI

สำหรับการทำงานของการฉีดกูรี่ (GOURI) ต้องบอกว่าหลังจากผิวได้รับการฉีด GOURI เข้าไปแล้ว จะมีการกระจายตัวอย่างเป็นธรรมชาติเอง โดยไม่มีความจำเป็นต้องฉีดเยอะเป็นจุด ๆ เหมือนการฉีดMesotherapy แบบทั่วไป หลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ผิวจะเริ่มมีการกระตุ้นการสร้างเซลล์ไฟโบรบลาสท์ (Fibroblast Cells) ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว

บางท่านอาจจะเริ่มรู้สึกแล้วว่า ผิวดูนุ่ม ร่องที่เคยลึกดูจางลง แต่โดยประมาณ 4 สัปดาห์จะเริ่มสังเกตเห็นได้ชัดเจนว่าผิวมีการเปลี่ยนแปลง ดูยืดหยุ่น กระชับ ริ้วรอยที่ลึกเริ่มหายไป และ ภาพรวมใบหน้าจะดูอ่อนเยาว์ขึ้นมากครับ

GOURI ต่างจากการฉีด Meso ยังไง

การฉีด GOURI จะมีวิธีการฉีดที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจงทางแบรนด์ โดยจะต่างจากการฉีด Mesotherapy ที่ฉีดเป็น Dot มาก เพราะอย่างแรกที่คนไข้จะรู้สึกก็คือ จ็บน้อยกว่ามากครับ

รูเข็มที่เกิดขึ้นจะน้อยกว่าการฉีดแบบเมโสมาก ดังนั้น ใครกลัวเจ็บ หรือ ต้องไปทำงาน มีวันสำคัญ การฉีดกูรี่ ถือว่าตอบโจทย์มาก เจ็บน้อยไม่มีแผลไม่เป็นรูเยอะ เสี่ยงหน้าช้ำน้อยกว่ามาก

อีกทั้งยังมีการดีไซน์การฉีดที่เฉพาะตัว แพทย์สามารถดีไซน์ได้ตามปัญหาของคนไข้ ว่ามีปัญหาส่วนไหนบนใบหน้ามากกว่ากัน แต่ยากระจายตัวได้ทั่วทั้งหน้าแน่นอน ดังนั้น ใครอ่านแล้วรู้สึกว่าชอบเทคนิคการฉีดแบบนี้ ผมก็ขอแนะนำตัว GOURI เลยครับ

การฉีด GOURI ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 1. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ได้ดี ด้วยคุณสมบัติของตัว GOURI ที่กระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาสท์ ทำให้ผิวมีกระบวนการผลิตคอลลาเจน และ อีลาสตินมากขึ้น ความยืดหยุ่นผิวเลยดีขึ้นครับ
 2. ฟื้นฟูร่องลึกบนหน้าให้ดูจางลง หน้าเด็กขึ้น เมื่อผิวมีคอลลาเจน และ อีลาสตินเยอะ ร่องที่เคยลึกจะดูจาง บางคนไม่เคยฉีดสารลดริ้วรอยมากก่อน ร่องบนหน้าลึกไปแล้ว ก็แนะนำให้ฉีดกูรี่ครับ
 3. ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น แน่น กระชับ รูขุมขนเล็กลง เมื่อผิวมีความแน่นกระชับ รูขุมขนเล็กลง การผลิตน้ำมันออกมาจากผิวก็จะน้อยลง ผิวก็จะแข็งแรง ฝุ่นและมลภาวะก็จะทำอะไรผิวไม่ได้ครับ
 4. มีความปลอดภัย ไม่ทำลายเนื้อเยื่อ ไม่อุดตันเส้นเลือด ด้วยเทคนิคการฉีดแบบเฉพาะของกูรี่ และ เป็นเพียงวิตามินผิว ไม่เสี่ยงอุดตันเส้นเลือดแน่นอนครับ โดยแนะนำให้ฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 5. ไม่ต้องฉีดทั่วหน้าหลายจุดแบบ Meso ก็เห็นผลลัพธ์ชัดเจน การฉีดแบบกูรี่จะมีการสร้าง Line ในการฉีดที่ชัดเจน โดยเปิดรูเข็มบนผิวแค่ 4-10 จุดเท่านั้น ก็สามารถกระจายได้ทั่วใบหน้าครับ

GOURI เหมาะกับใคร

 1. คนที่ต้องการให้ผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น

ใครเป็นคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ไม่ว่าจะผู้หญิง ผู้ชาย ที่ทาครีมเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผล อาจจะต้องใช้การฉีด GOURI ร่วมกับการทาครีมบำรุงผิวแทนครับ จะช่วยให้ผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้น

 1. ผิวเหี่ยว หย่อนคล้อย

เนื่องจากตัวกูรี่ (GOURI) มีคุณสมบัติในเรื่องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวที่ได้ก็จะตึงกระชับขึ้น ความหย่อนคล้อยของผิวก็จะน้อยลงตามด้วยครับ

 1. ใบหน้ามีริ้วรอย

ใครที่เริ่มฉีดสารลดริ้วรอยช้า หรือ มีร่องลึกบนใบหน้าแนะนำให้ลองฉีดตัวกูรี่เข้าสู่ผิวครับ เพราะด้วยคุณสมบัติของ PCL จะช่วยห้ริ้วรอยที่ลึกดูตื้นขึ้นทั่วทั้งใบหน้า

 1. หน้าโทรมไม่สดใส

ใครที่หน้าโทรมไม่สดใส อาจจะเกิดจากการที่ผิวไม่อิ่มฟู ผิวไม่กระชับ การฉีด GOURI นอกจากจะให้สุขภาพผิวดีขึ้นแล้ว ภาพรวมใบหน้าจะสดใสขึ้นอย่างแน่นอนครับ

 1. ต้องการให้หน้าอ่อนเยาว์

ด้วยหลักการฉีดแบบ GOURI ที่ตัวผลิตภัณฑ์จะกระจายทั่วทั้งใบหน้า ไม่ได้เพียงแต่ทำให้ดูดีขึ้นเฉพาะจุด หน้าเลยดูอ่อนเยาว์ขึ้น เด็กขึ้นทั่วทั้งผิวหน้าครับ

 1. คนที่ต้องการทำหัตถการหน้าใสที่อยู่ได้นาน

ด้วยการฉีดกูรี่ (GOURI) ที่เน้นการฉีดหลัก ๆ สำหรับในช่วง 3 เดือนแรก และ หลังจากนั้นสามารถมา Touch Up ทุก 6 เดือน หรือ 1 ปีได้ เลยถือเป็นหัตถการผิวใสที่อยู่ได้นานมากครับ

การเตรียมตัวก่อนฉีด GOURI

 • เลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน ใช้ยาแท้เท่านั้น โดยมีใบรับรองอนุญาตประกอบกิจการจากกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงแพทย์มีความเชี่ยวชาญ และ ผ่านการอบรมการฉีด GOURI มาอย่างเรียบร้อย
 • ปรึกษาปัญหาผิว และ ความต้องการกับแพทย์ แนะนำให้ไปหน้าสดเลยนะครับ จะได้เห็นปัญหาผิวจริง ๆ หมอจะได้รู้ว่าควรแก้ตรงไหน ยังไงให้ผลลัพธ์ออกมาดีเยี่ยม
 • แจ้งประวัติแพ้ยา โรคประจำตัว ยาที่ทานประจำ รวมถึงหัตถการที่เคยทำมาก่อนในช่วง 1 ปีให้กับเจ้าหน้าที่คลินิก และ แพทย์ให้ทราบก่อนทำการรักษา
 • ดทานยากลุ่ม NSAIDs หรือ วิตามินที่อาจจะทำให้เลือดหยุดยากก่อนวันทำหัตถการ อย่างน้อย 7 วัน รวมถึงดการสูบบุหรี่ และ แอลกอฮอล์ด้วยครับ
 • งดการสครับ ขัดผิว หรือ ทำหัตถการอื่นอย่างน้อย 7 วันก่อนเข้ารับการรักษา ผิวจะได้ไม่แดง หรือ อักเสบง่ายจากการทำหัตถการครับ
 • ผู้ที่มีครรภ์ หรือ อยู่ในช่วงให้นมบุตร ไม่แนะนำให้ทำการรักษาครับ

การดูแลตัวเองหลังฉีด GOURI

 • หลังฉีดแล้วสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ไม่ควรนวดกดผิวบริเวณที่ฉีดแรง ๆ
 • งดทาครีมบริเวณจุดที่มีรอยเข็มหลังทำเป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • สำหรับรอยแดง หรือ รอยช้ำจะหายไปเองภายใน 1-2 วันเท่านั้น
 • งดการออกกำลังกายหนัก สครับ ขัดผิว อบซาวน่า 1 สัปดาห์
 • ทาครีมกันแดดประจำทุกวัน อย่างน้อยมีค่า SPF50+ PA++++
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่

GOURI ปลอดภัยจริงไหม

GOURI เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ผ่าน อย. เหมือนผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย หรือ สารเติมเต็มครับ อีกทั้งมีผลงานวิจัยรับรองแล้วว่าสามารถฉีดบนผิวมนุษย์ได้อย่างเห็นผลจริง และ ปลอดภัย ผลิต และ นำเข้ามาจากบริษัท Edencolors เท่านั้น

รวมถึงต้องมี QR Code Hidden Tag ที่แสกนได้เพียง 3 ครั้งเท่านั้นครับ แต่ถ้าอยากให้ปลอดภัยที่สุดกับร่างกายเรา ก็แนะนำให้ฉีดกับแพทย์ที่ผ่านการอบรมมาอย่างดี รวมถึงมีประสบการณ์ในการทำหัตถการมากพอครับ ถึงจะสวย และ ปลอดภัยที่แท้จริง

ต้องฉีด GOURI กี่ครั้งเห็นผล

ตามที่ผลงานวิจัย และ ทางบริษัทแนะนำคือ ฉีดทุกเดือน ในช่วง 3 เดือนแรก และหลังจากนั้นให้มา Touch Up ทุก 6 เดือน หรือ ปีละครั้ง เพื่อคงผลลัพธ์การรักษาไว้ครับ โดยอาจจะฉีดครั้งละ 1-2 ซีซี ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวที่ต้องการรักษา โดยแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เป็นรายบุคคลไปครับ

ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังฉีด GOURI ไปจะสามารถช่วยรักษาสภาพผิวให้ดีขึ้นสูงสุดถึง 6-12 เดือน หรือ 1 ปีต่อการฉีดหนึ่งครั้งเลยครับ แล้วจึงสลายไปเองตามธรรมชาติ ถือเป็นหัตถการที่ไม่ต้องฉีดบ่อย เจ็บตัวน้อย แต่เห็นผลนาน

โดยหลังจากที่ทำครั้งแรก 3 ครั้ง สามารถเว้นเป็นปีละครั้งเพื่อรักษาสภาพผิวไว้ได้เลยครับ คุ้มค่ามาก

ตัวอย่างผลการรักษาด้วย GOURI

สรุป GOURI ฉีดหน้าใสย้อนวัยผิว

ช่วงนี้ยอมรับเลยครับว่างานผิวมีหลายตัวที่เด่นมาก ๆ แต่ว่าปัญหาผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกันไป ผลิตภัณฑ์ที่ดีกับคนอื่น อาจจะไม่ดีกับผิวเรา ผมก็แนะนำให้ลองเข้ามาคุยกันก่อนนะครับ ว่าผิวเรามีปัญหาไหนกันแน่ และ ควรแก้ไขแบบไหนถึงจะดีที่สุด

สำหรับตัว GOURI ก็เป็นอีกตัวช่วยคุณภาพผิวที่ดีเลยทีเดียว ถ้าสนใจสามารถเข้ามาปรึกษาได้นะครับ ยินดีให้บริการคนไข้ทุกท่านครับ

ขอบพระคุณครับ

นพ. ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์)
จักษุแพทย์เฉพาะทางด้านกระจกตาและแก้ไขสายตา

First Clinic ฟิลเลอร์รอบดวงตา โดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ