Potenza

เลเซอร์ตัวใหม่ล่าสุด ที่คุ้มค่าที่สุด ไม่ใช่เพียงช่วยแก้ไขปัญหาผิว อย่างเช่น รูขุมขน หลุมสิว จุดด่างดำให้ดูกระจ่างใสได้แล้ว เครื่องนี้ยังสามารถช่วยในเรื่องยกกระชับได้อีกด้วย เรียกได้ว่า “ผิวเรียบหน้าเรียว” ในเครื่องเดียว

First Clinic

ประสบการณ์กว่า 15 ปี ด้านฟิลเลอร์รอบดวงตา

คลินิกความงามชั้นนำ ด้านฟิลเลอร์รอบดวงตาโดยจักษุแพทย์ และศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัยให้คุณได้เป็นตัวเองในแบบที่สวยที่สุด

เกี่ยวกับเรา

ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี

คุณหมอเฟิสท์มีความเชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์รอบดวงตา และเป็นอาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ประจำบริษัท Allerfan (AMI Trainer) เรื่องฟิลเลอร์ไว้ใจคุณหมอได้

ลูกค้าให้ความไว้วางใจ

คุณหมอเฟิสท์ดูแลและแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าหลายร้อยเคส ได้รับความพึงพอใจกว่า 99% คุณหมอประณีตกับทุกเคส รับประกันความสวย คุ้มค่ากับคนไข้อย่างแน่นอน

แก้ปัญหาตรงตามต้องการ

ที่คลินิกเราใช้แต่ฟิลเลอร์เกรดพรีเมี่ยม แก้ปัญหาให้ตรงกับความต้องการคนไข้ ไม่ใช้ฟิลเลอร์เยอะในครั้งเดียว การฉีดเยอะมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาการเป็นก้อนได้

Potenza Laser คืออะไร

โพเทนซ่า หรือ Potenza ที่ทุกคนรู้จักกัน เป็นเครื่องเลเซอร์เครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 4 Mode Radio Frequency Microneedling ที่มีคลื่นพลังงาน MONOPOLAR, BIPOLAR 1 และ 2  MHz ไว้ในเครื่องเดียว รวมถึงมี Needle Tip มากถึง 10 Tip ด้วยกัน อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นครับ ว่าตัวนี้ช่วยเรื่องผิว กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง ให้ผิวดูเฟิร์มขึ้น พอผิวดูกระชับ หน้าก็จะดูเรียว เต่งตึงนั้นเองครับ ตอบโจทย์ปัญหาผิวคนไทยมาก

ไม่เพียงแค่นั้นนะครับ เครื่องเลเซอร์นี้จะมีเข็มเล็ก ๆ ที่ช่วยในการผลักยาที่เป็นสูตรเฉพาะของทางคลินิก ลงเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก โดยผิวจะได้รับตัวยาอย่างเต็มที่ถึง 67% อีกทั้งยังตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกัน เพราะเค้ามีหลาย Mode ในการรักษามาก คุณหมอที่เป็นคนเลเซอร์ให้ สามารถเลือกโหมดที่เหมาะกับปัญหาผิวปรับแต่งค่าตามความเหมาะสมได้เลยครับ

ที่สำคัญ​ทำได้ทุกส่วนในร่างกาย และ ปลอดภัยเพราะได้รับการรับรองจาก US FDA และ Thai FDA เรียบร้อยแล้ว และคนไข้สามารถมั่นใจได้เลยว่า หากมาใช้บริการที่เอสเซนต์คลินิก ที่เราเครื่องแท้แน่นอนครับ

5 ข้อดีของเครื่อง Potenza

 1. ไม่มีแผลตกสะเก็ด รอยช้ำ เครื่องนี้สามารถทำได้เลย ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก อีกอย่างคือไม่ต้องพักฟื้นเลยครับ ทำวันนี้พรุ่งนี้ทำงานต่อได้
 2. ลดริ้วรอย ยกกระชับผิว ผิวเรียบเนียนในขั้นตอนเดียว เนื่องจากการทำงานของเครื่องโพเทนซ่า ส่งผลทั้งเรื่องปรับสภาพผิว และ ยกกระชับ ดังนั้นเหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยครับ
 3. ดีไซน์การปรับค่าพลังงานได้ตามความเหมาะสม หรือ ตามปัญหาของคนไข้ ด้วยเครื่องมีหัวทิปหลายแบบ และ มาถึงสี่โหมดค่าพลังงาน ทำให้ปรับได้เหมาะกับแต่ละบุคคลได้เลยครับ
 4. ทำได้ทุกส่วนบนร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า จนถึงลำตัว เครื่องนี้ตอบโจทย์ปัญหาอย่างครอบคลุมหลากหลายปัญหาผิวมากครับ
 5. ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากครับ ประมาณ​ 6-12 เดือน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) โดยส่วนใหญ่เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษาเลยครับ

4 โหมดคลื่นพลัง Potenza ช่วยอะไรบ้าง

ความถี่ 1MHz : คลื่นความถี่น้อย จะเหมาะกับการฟื้นฟูผิวบริเวณที่ผิวมีความบาง หรือ ริ้วรอยเล็ก ๆ

ความถี่ 2 MHz : คลื่นความถี่มาก เหมาะกับการยกกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอยจุดที่ชัด และ ลึก

MONOPOLAR Radio Frequency: เป็นการส่งพลังงานความถี่แบบขั้วเดียว (1 ELEXTRODE) โดยจะมี PLATE (GROUND PAD) ติดกับตัวของผู้ป่วย เหมาะกับการส่งคลื่นพลังงานในชั้นลึก ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างดี

BIPOLAR Radio Frequency: เป็นการส่งพลังงานความถี่แบบสองขั้ว โดยส่งพลังงานในระดับตื้น ส่วนใหญ่จะใช้บริเวณผิวหนังส่วนบน ลึกน้อยกว่าตัว MONOPOLAR RF แต่มีพลังงานอัดแน่น ช่วยยกกระชับได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Potenza รักษาส่วนไหนได้บ้าง

หน้าผาก ขมับ : ช่วยปรับผิวบริเวณหน้าผาก และ ขมับให้เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น ร่องบนหน้าผากจางลง ยกกระชับผิวบริเวณหน้าผากรวมถึงบริเวณขมับ

หางตา : สามารถยิงเพื่อลดริ้วรอยบริเวณตีนกาให้ดูตื้นขึ้น ให้ที่มีปัญหาหางตาริ้วรอยเยอะ ยิ้มแล้วแตงแขนงเป็นเส้น ๆ สามารถทำได้ รวมถึงสามารถช่วยยกหางตาขึ้นให้ตาดูไม่เศร้าได้อีกด้วย

ใต้ตา : สำหรับคนที่มีใต้ตาโทรม ตัวนี้สามารถช่วยปรับใต้ตาให้ดูสว่าง กระจ่างใสขึ้นได้ ลดถุงใต้ตา ลดริ้วรอยใต้ตาให้ดูตื้นขึ้น พร้อมยกกระชับตาด้วย

หน้าแก้ม : ใครที่มีปัญหารอยสิว หลุมสิว รูขุมขนบริเวณหน้าแก้ม เลเซอร์ตัวนี้จะช่วยปรับสภาพผิว กระตุ้นคอลลาเจน ปรับเม็ดสีผิว ให้ผิวดูกระชับ รูขุมขนตื้นขึ้น

ร่องแก้ม : แต่งหน้ารองพื้นตกร่อง ตอนทำหน้านิ่งเห็นเป็นเส้นชัดเจน ปัญหาร่องแก้มสามารถแก้ไขได้ครับ เลเซอร์ตัวนี้จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนบริเวณผิวร่องแก้มให้ฟูขึ้น เวลายิ้ม หัวเราะเสร็จผิวก็จะกลับมาฟูเด้ง เส้นริ้วจางลงครับ

กรอบหน้า : กรอบหน้าไม่ชัด ดูแก้มห้อย ไม่ได้รูปไม่ได้สัดส่วน เลเซอร์โพเทนซ่าจะช่วยให้หน้าเรียวเล็กขึ้น ผิวดูกระชับ และ ยกขึ้น

ลำคอ : ผิวที่คอเหี่ยวย่น ไม่สวย ไม่กระชับ เลเซอร์ตัวนี้สามารถยิงยกกระชับเหนียง ลดเลือนริ้วรอยบริเวณลำคอ รอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึงยิ่งขึ้น

เรือนร่าง : อย่างที่บอกว่าสามารถยิงได้ทั้งร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง บั้นท้าย ผิวแตกลายต่าง ๆ คุณแม่หลังคลอดสามารถทำได้ รวมถึงผิวบริเวณหลังมือ ให้ดูเต่งตึง กระชับขึ้นครับ

12 ปัญหาผิวที่ Potenza รักษาได้

 1. หน้าไม่กระชับ ผิวหย่อนคล้อย
 2. หน้ามัน รูขุมขนกว้างอย่างชัดเจน
 3. หลุมสิว ผิวหน้าไม่เรียบเนียน
 4. ตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตา
 5. ใต้ตาคล้ำ ถุงใต้ตา ดูไม่สดใส
 6. รักษาสิวอักเสบ และ สิวอุดตัน
 7. ริ้วรอยบริเวณลำคอ คอไม่สวย
 8. ร่องแก้มลึก มีเส้นเห็นริ้วรอยชัดเจน
 9. รอยแตกลายของผิวที่ขยาย
 10. จุดด่างดำ รอยดำจากสิว
 11. หลังมือเหี่ยวย่น ไม่อิ่มฟู
 12. ท้องแตกลายของคุณแม่หลังคลอด

หัวยิงของเครื่อง Potenza

FUSION TIP

หัวนี้จะมีจำนวน 21 เข็ม สามารถปรับระดับความลึกได้ 0.5-2.5 มม.ออกแบบมาด้วยระบบ DUAL-AIR ที่ใช้แรงดูด และ แรงผลักของอากาศ เพื่อส่งผ่านตัวยาสูตรเฉพาะของเอสเซนต์คลินิก หรือ สารละลายวิตามินลงไปสู่ชั้นผิวหนังได้ลึกขึ้น ดีขึ้นในขั้นตอนเดียว ซึ่งยาที่ได้รับจะสม่ำเสมอทั่วพื้นผิว อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินได้ด้วยครับ

TIGER TIP

หัวนี้จะเป็นเข็มกึ่งฉนวนจำนวน 16, 25 และ 49 เข็ม สามารถปรับระดับความลึกได้ 0.5 มม.- 4.0 มม. พลังงานที่ปล่อยลงสู่เนื้อเยื่อ แบ่งเป็น 2 ช่วงภายในเข็ม โดยถูกกั้นด้วยฉนวน สามารถรักษา กระตุ้นฟื้นฟูผิวชั้นหนังแท้ และ หนังกำพร้าได้พร้อมกัน โดยคุณหมอสามารถปรับความลึก และ ระยะเวลาในการปล่อยพลังงานได้ตามความเหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ เลือกใช้ได้ทั้งโหมด MONOPOLAR และ BIPOLAR ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ครับ

INSULATED NEEDLES

หัวนี้จะมีจำนวน 16, 25 และ 40 เข็ม ปรับระดับความลึกได้ 0.5 มม.- 4.0 มม. เพื่อรักษาปัญหาผิวทั้งระดับตื้นและระดับลึก โดยหัวนี้จะรวมพลังงานไว้ในจุดเดียว พลังงานจึงถูกปล่อย และ อัดแน่นในจุด ๆ นั้นที่ทำการรักษา โดยสามารถส่งพลังงานได้อย่างแม่นยำในผิวชั้นลึก เน้นเรื่องของการฟื้นฟูปัญหาผิวอย่างเช่น หลุมสิว ริ้วรอย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

SINGLE INSULATED NEEDLES

<span style=”font-size: 110%;”>หัวทิปสำหรับรักษาสิว เข็มมีความลึก 0.8, 1.2 และ 1.5 MM. เหมาะกับการรักษาปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม่นยำในการรักษา โดยหัวทิปตัวนี้จะปล่อยคลื่นพลังงานไปฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ต้นตอของการเกิดสิว ทำให้ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวฝ่อตัวลง ผลิตน้ำมันออกมาน้อยลง สามารถใช้รักษาได้ทั้งสิวอักเสบ และ สิวอุดตัน</span>

ผลลัพธ์หลังการรักษาด้วยเครื่อง Potenza

 • คนผิวที่ดูมีอายุ หรือ เริ่มมีอายุ กลับมาดูเด็กอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
 • ผิวที่หมอง โทรม ถูกทำลายจากแสงแดดกลับมาดียิ่งขึ้น
 • ผิวที่มีความหย่อนคล้อย กลับมาแน่น กระชับมากกว่าเดิม
 • ใช้เวลาในการรักษา น้อยกว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นเก่า ทำให้เห็นผลไวขึ้น
 • ผิวจะดูเรียบเนียน นุ่มขึ้นอย่างชัดเจนหลังทำ 2-3 สัปดาห์

ต้องยิงโพเทนซ่าบ่อยแค่ไหนถึงเห็นผล

ตามจริงแล้วสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนตั้งแต่การรักษาในครั้งแรกครับ โดยประมาณ​ 3 สัปดาห์ขึ้นไปจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน โดยผลการรักษาคงอยู่ได้นานสูงสุดถึง 12 เดือน ทั้งนี้คุณหมอที่เป็นผู้ทำการรักษา จะประเมินและออกแบบการรักษาให้เหมาะกับคนไข้แต่ละท่าน เนื่องจากการรักษาผิวแต่ละจุด และ ปัญหาแต่ละอย่างมีความเฉพาะตัวมาก ๆ ครับ

การเตรียมตัวก่อนยิงโพเทนซ่า

 • งดการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนการรักษา
 • หยุดรับประทานวิตามินที่ต้านการแข็งตัวของเลือด หรือ กลุ่มยา NSAIDs
 • งดทำทรีทเมนต์ สปา ซาวน่า สครับผิวบริเวณที่ต้องการรักษาอย่างน้อย 7 วัน
 • ไม่แต่งหน้าในวันที่เข้ารับบริเวณ รวมถึงงดการทาครีมกันแดด และ ครีมบำรุงผิว
 • ไม่ใส่เครื่องประดับ และ โลหะต่าง ๆ ในวันที่เข้ารับบริการ
 • ดื่มน้ำ พักผ่อนให้เพียงพอก่อนเข้ารับการรักษา

การดูแลตัวเองหลังทำโพเทนซ่า

 • งดการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ อย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังทำการรักษา
 • งดทำทรีทเมนต์ สปา ซาวน่า สครับผิวบริเวณที่ต้องการรักษาอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์
 • งดออกกำลังกายหนัก หรือ กิจกรรมที่ทำให้เสียเหงื่อ 1 สัปดาห์
 • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ และ หลบแดดให้บ่อยที่สุดเท่าที่สามารถทำได้
 • ล้างหน้าอย่างเบามือ ไม่ใช้ครีมที่มีส่วนผสมในการผลัดผิวอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์
 • รับประทานยาตามแพทย์สั่ง และ ติดตามผลตามที่แพทย์นัดอย่างเคร่งครัด

ยิง Potenza กี่วันแต่งหน้าได้

หลังทำไปอาจจะเห็นเป็นรอยแดง ซึ่งรอยดังกล่าวจะหายได้ภายใน 3-4 ชั่วโมงหลังทำค่ะ โดยแนะนำให้แต่งหน้าได้ตามปกติ หลังการรักษาไปแล้ว 24 ชั่วโมง โดยนับจากชั่วโมงที่เสร็จ ถ้าจะให้แน่นอน งดไปก่อนสัก 3-5 วันจะดีมากเลยครับ อาจจะทาแค่ครีมป้องกันแสงแดดอย่างเดียว โดยแนะนำให้ใช้เป็นสูตรอ่อนโยน โดยมีค่า SPF50+ PA++++ ครับ

ใครที่ไม่สามารถรักษาด้วย Potenza ได้

 • มีปัญหาเรื่องความไวต่อความร้อน และ เส้นประสาทในบริเวณที่ทำการรักษา อาจจะไม่สามารถรักษาได้ หรือ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เบื้องต้นก่อนได้ครับ
 • มีความหย่อนคล้อยอย่างรุนแรง เนื่องจากไม่ใช่การศัลยกรรม ผลลัพธ์จะไม่เทียบเท่าการทำศัลยกรรมพลาสติกครับ
 • คนที่เคยใช้ยารักษาสิว Accutane (isotretinoin) ช่วงระยะ 6-12 เดือน ยังไม่แนะนำให้เข้ารับการรักษาด้วยโพเทนซ่า หากยังมีการใช้ยาอย่างต่อเนื่อง อาจจะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนครับ
 • คนที่มีภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน หรือ มีภาวะเสี่ยงโรคเบาหวาน ยังไม่แนะนำให้ทำการรักษา เนื่องจากอาจจะมี Downtime ในการรักษามากกว่าคนทั่วไปครับ
 • คนที่มีประวัติแพ้ยาชา ควรจดชื่อยาชาตัวที่แพ้ และ แจ้งแพทย์ทุกครั้งเมื่อต้องการทำการรักษาครับ เพราะเลเซอร์ตัวนี้ จะมีการทายาชาให้คนไข้ทุกครั้งในจุดที่ทำการเลเซอร์
 • คนที่กำลังตั้งครรภ์ ยังไม่แนะนำให้รักษาด้วยการเลเซอร์
 • ผู้ป่วยโรค ภูมิแพ้ตัวเอง, เบาหวาน, ลมบ้าหมู, เริม, เอชไอวี, ความดันโลหิตสูง, ผิวหนังอักเสบ ติดเชื้อ, มีแนวโน้มที่จะเกิดคีลอยด์ง่าย หรือ ติดเครื่องกระตุ้นหัวใจ ยังไม่แนะนำให้ทำการรักษาครับ
 • ท่านใดเคยรักษาด้วยการร้อยไหมทองคำในบริเวณที่ต้องการรักษามาก่อน ไม่สามารถใช้เครื่องโพเทนซ่ายิงเลเซอร์เพื่อทำการรักษาได้ครับ

ยิงโพเทนซ่าเจ็บไหม

ก่อนการรักษาจะมีการทายาเพื่อบรรเทาความเจ็บให้อยู่แล้วครับ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่รู้สึกเลย อาจจะมีความรู้สึกเหมือนมีหนังยางดีดผิวเล็กน้อย แต่เป็นความเจ็บที่สามารถทนได้แน่นอนครับ ซึ่งก็แล้วแต่บุคคล บางท่านไม่เจ็บเลยก็มีครับ แต่ยืนยันได้ว่า ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดครับ

Potenza รักษาแพงไหม

สำหรับค่าบริการจะขึ้นอยู่กับขนาด และ จุดที่ทำการรักษาครับแต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนเพราะว่า 1 หัวทิปสามารถยิงได้ถึง 1,000 Shots จึงสามารถนำไปรักษาจุดอื่นได้ด้วย เช่น คอ และ หลังมือ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ว่าสามารถใช้หัวยิงเดียวกันได้หรือไม่นะครับ แต่อย่างที่บอกว่าเครื่องนี้ทั้งผิวเรียบหน้าเรียว ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือคูณสอง คุ้มกับการรักษาครับ

สรุป Potenza ผิวเรียบหน้าเรียว

ใครที่เคยทำการรักษาด้วยเลเซอร์ตัวอื่นมาแล้วบอกเลยว่าสามารถมายิงโพเทนซ่าได้อย่างชิล ๆ เลยครับ ด้วยเทคโนโลยีการรักษาที่ใหม่มาก ทำให้เดี่ยวนี้ทำเลเซอร์ทีนึงเราแทบไม่ต้องพักฟื้นเลย สามารถใช้ชีวิต ทำงานได้ตามปกติ แล้วอยากจะบอกว่าเครื่องนี้คุ้มค่ามาก ๆ มายิงด้วยจุดประสงค์หนึ่งอย่าง แต่ได้ผลลัพธ์คูณสอง

ใครที่กำลังสนใจ อยากปรึกษาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้ามาปรึกษาหมอที่คลินิกได้เลยครับ คลินิกเราใช้เครื่องแท้ 100% เท่านั้น รวมถึงทีมแพทย์ที่ผ่านการเทรนมาแล้วอย่างดี มั่นใจได้ว่าสวย และ ปลอดภัยที่คลินิกเราครับ