ฉีดฟิลเลอร์ปาก มีกี่แบบ ทรงไหนที่ใช่เรา? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง มีคำตอบ

ฟิลเลอร์ปาก มีกี่แบบ

ตอนนี้การฉีดฟิลเลอร์ปาก จัดว่าเป็นหัตถการยอดฮิตเลยค่ะ เพราะฉีดแล้วเห็นผลทันที ใช้ชีวิตต่อได้ตามปกติ ทำได้รวดเร็ว ซึ่งก็มีการแซวๆบน Social Media กันว่า ฉีดปากมาสด้า วันนี้ทางเฟิสท์คลินิกเลยจะมาให้ดูกันเลยค่ะ ว่าฉีดปากมีกี่ทรง ต้องฉีดกี่ซีซี และ ปัญหาปากแบบไหน เหมาะกับการฉีดปากทรงไหนมากที่สุด สามารถอ่านได้ในบทความนี้เลยค่ะ

รีวิว ฉีดปาก

ฉีดปากมีกี่ทรง

ฉีดปากมีกี่ทรง

ฉีดปากทรงคลาสสิก (Classy Lips)

ทรงนี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด เป็นเหมือนการปรับรูปทรงปากเราให้ดูสวยขึ้น แต่ยังคงเป็นทรงปากเดิมของเราอยู่ ช่วยให้ดูอวบอิ่ม สุขภาพดี ช่วยลดริ้วรอยบริเวณร่องปา เวลาทาลิปสติกผิวปากก็จะดูเนียนสวย ไม่ตกร่อง เหมาะสำหรับคนที่เริ่มฉีดฟิลเลอร์ปากครั้งแรก แล้วยังไม่แน่ใจว่าทรงไหนเหมาะกับเรา ฉีดแล้วจะบวม หรือ เจ่อมากไปไหม หรือกลัวจะไม่ชินกับใบหน้าตัวเองหลังฉีด ก็แนะนำเป็นฉีดปากทรงคลาสสิกเลยค่ะ

ปากทรงเซ็กซี่สายฝอ (Sexy Lips)

ปากทรงสายฝอ หรือ แนวเซ็กซี่ เป็นทรงที่เน้นความอวบอิ่ม ดูดึงดูด เวลาจ้องหน้าแน่นอนจะต้องเห็นความเซ็กซี่ของปากเราเป็นอย่างแรกรองจากดวงดา โดยจะมีอัตราส่วนประมาณ​ 1:1 หรือ 1:6 ของริมฝีปากบนต่อริมฝีปากล่าง เทรนด์ฉีดปากเซ็กซี่สไตล์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฝั่งยุโรป ฉีดแล้วหน้าเปลี่ยนมากที่สุด เหมาะกับคนที่เคยฉีดปากมาก่อน หรือ อยากเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้า บอกเลยว่าฉีดปากสายฝอคือปังแน่นอนค่ะ

ปากทรงเชอร์รี่สายเกา (Cherry Lips)

ปากทรงเชอร์รี่ จะเป็นทรงยอดนิยมฝั่งเกาหลีเลยค่ะ แค่ชื่อก็น่ารักแล้ว แต่ที่เรียกว่าทรงเชอร์รี่เพราะว่า ด้วยลักษณะของลูกเชอร์รี่ที่ดูอวบอิ่ม ร่องตรงก้านก็คล้ายกับการฉีดกระจับปากให้ดูชัดเจน บางคนก็บอกว่าคนที่ปากทรงนี้จะคล้ายปากเปื้อนนม หรือ คล้ายปากของเด็กที่แน่น และ ฟูนั้นเอง  การฉีดทรงนี้นอกจากจะได้ปากที่ดูสวยเป็นทรงแล้ว ยังทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ทาลิปสติกแล้วสวยขึ้นด้วยค่ะ สายน่ารัก สายเกาต้องรักปากรูปทรงนี้

วิธีเลือกทรงปาก

วิธีเลือกทรงปาก

คนมีริมฝีปากบาง

ใครที่เป็นคนปากบาง คุณสามารถฉีดได้ทุกทรงเลยค่ะ แต่อย่างที่บอกว่าฉีดครั้งแรก ควรเริ่มจากทรงคลาสสิกก่อนค่ะ เพื่อค่อย ๆ ปรับรูปปาก แนะนำว่าฉีดไม่เกิน 2 ซีซี คือ ปากบน 1 CC รวมกับปากล่าง1 CC สำหรับการฉีดครั้งแรก หรือจะเริ่มต้นจาก 1 ซีซีสำหรับคนที่ปากไม่บางเกินไปก็ได้เช่นกันค่ะ

จากนั้นสามารถมาปรับรูปทรงปากเป็นทรงอื่นได้ ประมาณจาก 2-3 เดือนหลังการฉีดฟิลเลอร์ปากครั้งล่าสุดค่ะ เพื่อป้องกันฟิลเลอร์เป็นก้อน และ สัมผัสเนื้อปากที่ดูไม่เป็นธรรมชาติ อย่างที่บอกเลยค่ะต่อให้หมอเก่งแค่ไหน ต่ถ้าเราฉีดเยอะมากเกินไป ฉีดแบบเกินพอดี ยังไงก็มีโอกาสฟิลเลอร์เป็นก้อนค่ะ

คนที่มีริมฝีปากหนา

สำหรับสาวที่มีริมฝีปากหนา จะแนะนำเป็นฉีดทรงสายเกา หรือ สายฝอไปเลยค่ะ เนื่องจากมีเนื้อปากอยู่แล้ว สิ่งที่เราต้องการเพิ่มเติมคือ ทรงปากที่ดูชัดเจน ดูสวยเข้ารูปมากขึ้น ถ้าใครชอบแต่งหน้าสายเกา ก็แนะนำฉีดปากทรงเชอร์รี่ จะช่วยให้กระจับปากดูชัดขึ้น และ ยกมุมปากให้ดูหน้ายิ้ม ช่วยให้ปากไม่คว่ำ หน้าไม่ดูดุค่ะ

หรือถ้าใครมั่นใจว่ามาทางสายฝอแล้ว ก็แนะนำให้ฉีดปากทรงเซ็กซี่สายฝอไปเลยค่ะ คุณหมอจะใช้ฟิลเลอร์เพื่อช่วยเก็บขอบปากเราให้คมขึ้น และ จัดการสัดส่วนปากให้มีความสมมาตร เป็นรูปทรงมากขึ้น ทีนี้เวลาทาลิปสติก หรือ แต่งหน้าสไตล์สายฝอ ก็มั่นใจได้เลยค่ะว่า เราจะสวยดูเซ็กซี่ มีสเน่ห์อย่างแน่นอน เพราะทรงปากเราสวยมาก

ฉีดปากช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ฉีดปากช่วยเรื่องอะไร

 ริ้วรอยร่องปาก

สำหรับใครที่ทาลิปแล้วเห็นเป็นร่อง ๆ เป็นริ้ว ดูไม่สวย ปากดูไม่ Plump อิ่มฟู การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยทำให้ร่องต่าง ๆ จางลง เนื้อปากดูเนียนเรียบเหมือนปากเด็ก อ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รับรองว่าฉีดไปแล้วจะรู้สึกสนุกกับการทาลิปสติกขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ปากแห้ง แตก

คนไหนที่ปากแตกบ่อย ทาลิปแค่ไหนก็ยังไม่ช่วย แนะนำให้ลองฉีดฟิลเลอร์ปากดูค่ะ เพราะฟิลเลอร์มีสารไฮยาลูโรนิค (HA) จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก และ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง หลังฉีดครั้งแรกจะสัมผัสได้อย่างชัดเจนว่า ปากนุ่มขึ้นมาก ๆ

ริมฝีปากไม่เท่ากัน

สำหรับคนที่ขอบปากไม่ชัด ดูไม่ได้สัดส่วน หรือไม่เท่ากัน การฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถช่วยจัดการปัญหานี้ได้ ขอบปากก็จะดูชัดคมมากขึ้น ดูเท่ากันได้สมมาตร แก้ไขได้ทั้งริมฝีปากบน และ ริมฝีปากล่าง ไม่ว่าจะหน้านิ่ง หน้ายิ้ม ปากก็ดูสวยได้รูปมากขึ้นค่ะ

ปากคว่ำ ขอบปากตก

นอกจากประโยชน์ข้างต้นแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ปากยังมีดีมากกว่าที่คิดค่ะ คนที่ปากคว่ำหน้าดูดุ ต้องร้องว้าว เพราะว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ ด้วยการฉีดยกมุมปากนั้นเอง พอมุมปากถูกยกขึ้น ปากไม่คว่ำ หน้าก็จะดูอ่อนโยนขึ้น หวานขึ้นทันทีเลยค่ะ

สรุป ฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดปากถึงแม้จะเป็นจุดเปลี่ยนเล็ก ๆ บนใบหน้า แต่เชื่อไหมคะ ว่าช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราอย่างหน้าเหลือเชื่อ ใครกำลังลังเลอยู่ จะบอกว่า #วงการฉีดปากเข้าแล้วออกยาก มากค่ะ แต่ย้ำเหมือนเดิมนะคะ ต้องฉีดให้เข้ากับพื้นฐานปากเราที่มี เลือกทรงปากให้เข้ากับรูปหน้าเรา ตามที่บทความนี้ได้แนะนำไปเลยค่ะ

การฉีดเยอะเกินไป ไม่ได้หมายความว่าจะสวย เลือกความพอดีก่อนเป็นหลัก แต่ถ้าชอบปากที่ดูหนาฟู ก็แนะนำว่า ค่อย ๆ เติมทีละ 1-2 ซีซีพอค่ะ ไม่แนะนำให้ใช้มากกว่า 2 ซีซีต่อการฉีดหนึ่งครั้ง เนื่องจากเราต้องเผื่อช่วงที่บวมด้วย โดยช่วงบวมจะอยู่ที่ 7-14 วันแล้วแต่คน ค่อยเติม ค่อยฉีดทีละนิด สวยกว่าแน่นอนค่ะ หรือถ้าอยากปรึกษา First Clinic เราก็มีทีมแพทย์ ยินดีให้คำแนะนำค่ะ