ฟิลเลอร์ใต้ตา ตัวช่วยแก้ไขตาลึก คล้ำ ดำ โบ๋

ฟิลเลอรใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การแก้ไขรอยคล้ำใต้ตา ถุงใต้ตา ใต้ตาลึกด้วยการใช้สารเติมเต็ม (ฟิลเลอร์) ในการแก้ไข หลังการแก้ไข รอยคล้ำ และ รอยย่นรอบดวงตาจะดูดีขึ้นอย่างชัดเจน โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่ต้องพักฟื้นครับ คนไข้สามารถใช้ชีวิต ทำงานได้ตามปกติ

และหลังรับการแก้ไข บริเวณใต้ตาดูเต็มขึ้น เป็นธรรมชาติ ไม่แข็ง โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องใช้เทคนิค และ ประสบการณ์ในการฉีดมาก รวมถึงความละเอียดปราณีตของแพทย์ผู้ทำการรักษาครับ เนื่องจากบริเวณรอบดวงตานั้นเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดจำนวนมากที่สุดบนใบหน้าครับ

ขอให้มั่นใจว่าทาง First Clinic เราจะมีการตรวจรอบดวงตาอย่างละเอียด ทั้งก่อน และ หลังทำทุกเคสครับ โดยเฉพาะกับคนไข้ที่มีอายุมาก จะยิ่งมีปัจจัยเรื่องการหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณใต้ตาเข้ามาร่วมด้วย ถ้าฉีดผิดวิธีอาจจะทำให้กลายเป็นก้อน ไม่สวย ยิ้มแล้วดูเป็นก้อน ดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติได้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง

1. ปัญหาใต้ตาคล้ำ

การที่เรามีใต้ตาคล้ำ ใต้ตาดำ จะส่งผลให้ภาพรวมใบหน้าดูโทรม ดูเหนื่อย ลักษณะของใต้ตาคล้ำคือจะเห็นเป็นวงใต้ตา ในบางท่านประสบปัญหาใต้ตาลึกอีกด้วยเลยทำให้ดูโทรมขึ้นกว่าเดิม โดยสาเหตุของการมีปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาดำ เกิดได้จากทั้งพันธุกรรม และ โรคภูมิแพ้ การขยี้ตาเป็นประจำ และการนอนน้อยครับ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็จะทำให้ใต้ตาดูคล้ำ ดำน้อยลงครับ

2. ใต้ตาลึก

เห็นเป็นเบ้าลึกลงไปบริเวณใต้ตาอย่างชัดเจน เกิดได้ทั้งจากพันธุกรรม การที่ร่างกายขาดวิตามินซี วิตามินเค ธาตุเหล็ก หรือจากอายุที่เพิ่มขึ้น โดยสามารถใช้ฟิลเลอร์ใต้ตาเติมบริเวณที่ยุบตัวลงไปให้ดูเต็มขึ้นมาได้ ภาพรวมใบหน้าหลังจากการแก้ไขบริเวณใต้ตาก็จะดูฟู ดูสดใสมากขึ้นครับ

3. ปัญหาถุงใต้ตา หย่อนคล้อย

ถุงใต้ตาเยอะ บวมออกมา เกิดได้ทั้งในคนอายุน้อย และ อายุมากครับ โดยสาเหตุของการเกิดถุงใต้ตาเกิดได้จากทั้งกรรมพันธุ์ โดยจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่อายุ 20 ต้น ๆ ครับ หรือ บางท่านเกิดจากการที่อายุมากขึ้น ไขมันบริเวณเบ้าตา ตกลงมากลายเป็นถุงใต้ตา ในกรณีนี้เราสามารถใช้ฟิลเลอร์ฉีดใต้ตา เพื่อดันไขมันบริเวณใต้ตากลับลงไป เพื่อแต่งบริเวณใต้ตาให้ดูเรียบเนียนได้ครับ

4. ริ้วรอยใต้ตา รอยย่นใต้ตา

เกิดได้จากการที่อายุมากขึ้นแล้วการลดลงของคอลลาเจน และ อีลาสติน กรดไฮยาลูรอนิกในผิวลดลง รวมถึงปัจจัยอื่นเช่นการแสดงอารมณ์ซ้ำ ๆ บนใบหน้า ชอบขยี้ตาบ่อย ๆ หรือ อาการภูมิแพ้ ฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยแต่งผิวบริเวณรอบดวงตาให้ดูเรียบเนียน ริ้วรอย ร่องใต้ตาจางลง ไม่เป็นแอ่ง ดูอวบอิ่มสดใสมากขึ้นครับ

ขอบพระคุณครับ

นพ. ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์)
จักษุแพทย์เฉพาะทางด้านกระจกตาและแก้ไขสายตา

First Clinic ฟิลเลอร์รอบดวงตา โดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ